mở tiệm rửa xe bao lâu thu hồi vốn

mở tiệm rửa xe cần bao nhiêu vốn

máy hút bụi có túi và không có túi

mua máy hút bụi loại nào tốt nhất

kinh nghiệm để mua máy hút bụi tốt nhất

cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô việt nam

có nên mua cũ cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô

so sánh máy rửa xe hơi nước nóng và truyền thống

đặc điểm máy rửa xe hơi nước nóng

máy xịt rửa xe thủy hải sản

cách chọn mua máy rửa xe tốt nhất

lưu ý khi mua máy rửa xe hơi nước nóng

hướng dẫn mua cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô

TÌM KIẾM TOUR

Skype Me!

Phòng kinh doanh

Vũng Tàu

Khái Quát:

Vũng Tàu là thành phố thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ở vùng Đông Nam Bộ Việt Nam. Vũng Tàu là tỉnh lỵ của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Cho tới thời điểm này, vẫn chưa có quyết định nào thay đổi tỉnh lị nhưng thời gian gần đây, tỉnh này có xu hướng di dời các cơ quan chính quyền của tỉnh về thị xã Bà Rịa và nhiều giao dịch hành chính mới được diễn ra tại đây. Vũng Tàu là một thành phố ven biển, một địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Đây là nơi người ta có thể ngắm nhìn biển Đông cả khi mặt trời mọc lúc lẫn hoàng hôn.

Lịch sử tên gọi:

Trước kia vùng đất này là bãi lầy, nơi thuyền buôn nước ngoài thường vào trú đậu nên gọi là Vũng Tàu. Các nhà hàng hải Bồ Đào Nha khi đi qua mũi đất này đã lấy tên Thánh Giắc đặt cho nó, do đó người Pháp gọi nơi này là Cap Saint Jacques (mũi đất mang tên Thánh Giắc), tiếng Việt là Cap Xanh Giắc. Người Việt theo đó gọi là Cấp (gốc tiếng Pháp: Cap) hoặc Ô Cấp (gốc tiếng Pháp: au Cap). Hiện nay mũi đất cực nam của Vũng Tàu có tên gọi là "mũi Nghinh Phong".

Theo sắc lệnh 147/NV của Việt Nam Cộng hòa ngày 22 tháng 10 năm 1956, tỉnh Bà Rịa và thành phố Vũng Tàu hợp nhất thành tỉnh Phước Tuy. Đến ngày 8 tháng 9 năm 1964, quận Vũng Tàu trở thành thị xã Vũng Tàu. Thị xã Vũng Tàu có 5 khu phố.

Ngày 30 tháng 5 năm 1979 thị xã Vũng Tàu trở thành thủ phủ của đặc khu Vũng Tàu-Côn Đảo mới được thành lập. Ngày 12 tháng 8 năm 1991, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu được thành lập, thì thị xã Vũng Tàu trở thành thành phố trực thuộc tỉnh và được công nhận đô thị loại 2 vào năm 1999. (Xem Thêm Lịch Sử Vũng Tàu)

Vũng tàu gồm 17 phường và 1 xã:Các phường thuộc thành phố Vũng Tàu: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Thắng Nhất, Thắng Tam, Rạch Dừa, Nguyễn An Ninh;Xã Long Sơn. (xem thêm Lịch Sử Vũng Tàu)
Vũng Tàu có thế mạnh về phát triển dầu khí và du lịch.

Nằm trên thềm bờ biển của một khu vực giàu dầu khí, Vũng Tàu hay cả tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu là tỉnh xuất khẩu dầu khí lớn nhất Việt Nam. nơi có trụ sở của Xí nghiệp liên doanh Dầu khí Việt-Xô (Vietsovpetro). nơi duy nhất ở Việt Nam còn tồn tại làng Nga, hay khu vực gồm nhà tập thể dành cho các chuyên gia Nga làm việc trong lĩnh vực khai thác dầu khí sinh sống cùng gia đình và trường học cho con em họ.

Nghề thủ công sản xuất hàng mỹ nghệ của Vũng Tàu cũng phát triển. Những đồ trang sức được làm công phu từ các sản phẩm như vỏ ốc, đồi mồi...

Lễ hội:

Lễ hội Dinh Cô thường diễn ra trong 3 ngày (10 - 11 - 12 tháng 2 âm lịch), suốt cả ngày cả đêm.

Lễ hội Nghinh Ông được tổ chức vào ngày 16, 17, 18 tháng 8 âm lịch hàng năm.

Lễ hội Đình thần Thắng Tam tổ chức 4 ngày, từ ngày 17 đến 20 tháng 2 âm lịch.

Du Lịch:

Vũng Tàu là khu nghỉ mát ven biển đầu tiên ở Việt Nam được: lập lên dành cho giới quan lại. Khách sạn Arduzer được xây và thập niên 1870 được dành cho giới chức cầm quyền của Pháp.
Xã đảo Long Sơn có di tích Nhà lớn Long Sơn nổi tiếng.

Vũng Tàu có những bãi biển lý tưởng để nghỉ mát mà thiên nhiên đã ban tặng như:

Bãi Sau: Nằm phía Nam Vũng Tàu, còn có tên là Thùy Vân hay còn có tên là Thùy Dương, chạy dài gần 10 km. Đây là một trong những bãi biển đẹp của Việt Nam, bãi cát dài phẳng.
Bãi Trước: Còn gọi là bãi Tầm Dương do có thể ngắm mặt trời lặn vào mỗi buổi chiều, Bải Trước có những hàng dừa chạy dọc theo bờ biển và giống như một vịnh nhỏ ít sóng và có hình vòng cung khá đẹp;
Bãi Dâu: Còn gọi là bãi Phương Thảo, dài 3 km, thơ mộng và tĩnh mịch;
Bãi Dứa: Còn gọi là bãi Hương Phong, một bãi tắm nhỏ nhưng khá xinh xắn.
Bãi tắm Long Hải.

Chùa Thích Ca Phật Đài:

Đây là một trong những ngôi chùa lớn nhất của Vũng Tàu. Cổng chùa được xây dựng công phu bằng xi măng cốt thép, trên bằng đá hoa khắc 4 chữ "Thích ca Phật đài", trong Chùa có Bảo Tháp, tượng Phật tổ ngồi trên toà sen và nhiều di vật của đạo Phật và là một công trình kiến trúc độc đáo

Tượng Đức Chúa giang tay:

Tượng Chúa Ki-tô trên núi Nhỏ, Vũng Tàu
Tượng Đức Chúa giang tay đứng trên đỉnh núi Nhỏ, được xây năm 1974 là một địa điểm tôn giáo, cũng là một trong những địa điểm được du khách tham quan nhiều nhất. Tượng Chúa giang tay ở Vũng Tàu (Việt Nam) cao 32 m, trong khi tượng Chúa ở Rio de Janerio (Brasil) cao 38 m.

Bạch Dinh:

Năm 1898, Toàn quyền Đông Dương Paul Doumer đã cho xây Bạch Dinh (Villa Blanche) trên nền pháo đài Phước Thắng từng khai hỏa bắn vào tàu chiến Pháp gần 50 năm trước. Bạch Dinh là một công trình kiến trúc La Mã 3 tầng, cao 19 m, lưng tựa vào Núi Lớn. Tại đây hiện còn lưu giữ 19 khẩu thần công.

Núi Nhỏ, Núi Lớn:
Núi Nhỏ là một trong hai ngọn núi tại thành phố Vũng Tàu, nằm sát biển. Dưới chân núi là con đường ven biển với nhiều khách sạn, nhà hàng, quán cà phê. Trên núi có ngọn Hải đăng Vũng Tàu và Tượng Đức Chúa giang tay nổi tiếng.

Núi Lớn là một trong hai ngọn núi đẹp của thành phố biển. Trên núi này có Bạch Dinh và Thích Ca Phật Đài. Xung quanh núi có con đường ven biển bao quanh dọc theo cãi bãi biển đẹp. Đang có dự án cáp treo nối hai ngọn núi này với nhau.

| | | | | |
Copyright © 2013 GIA KHANH TRAVEL. All rights reserved