mở tiệm rửa xe bao lâu thu hồi vốn

mở tiệm rửa xe cần bao nhiêu vốn

máy hút bụi có túi và không có túi

mua máy hút bụi loại nào tốt nhất

kinh nghiệm để mua máy hút bụi tốt nhất

cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô việt nam

có nên mua cũ cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô

so sánh máy rửa xe hơi nước nóng và truyền thống

đặc điểm máy rửa xe hơi nước nóng

máy xịt rửa xe thủy hải sản

cách chọn mua máy rửa xe tốt nhất

lưu ý khi mua máy rửa xe hơi nước nóng

hướng dẫn mua cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô

TÌM KIẾM TOUR

Skype Me!

Phòng kinh doanh

Đà Lạt

                                          ĐÀ LẠT - THÀNH PHỐ CỦA TÌNH YÊU

Thành Phố Đà Lạt khởi thủy là một thành phố vùng cao nguyên , có một độ cao thích hợp nên khí hậu rất ôn hòa và đặc biệt là thành phố khí hậu ôn đới trong một xứ nhiệt đới. Thành phố này do ông bác sỹ Pháp Yersin (Ngày nay có tên đường ở VN , song song với đường Calmette ,thông qua Q4 Sài Gòn ) tìm ra khi ông dẫn đoàn thám hiểm đi tìm vùng đất ở cao nguyên VN để lập thành phố mới. Nhu cầu lập nên thành phố cao nguyên mới này là do thế chiến thứ nhất nổ ra ở Châu Âu , người Pháp không thể về nghĩ hè ở Pháp được nên họ mới có ý tìm một thành phố mới tương đối mát mẽ ở cao nguyên VN để làm nơi nghĩ hè cho họ.

Tên gọi Đà Lạt có nhiều giả thuyết, nhưng đáng tin cậy nhất là hai giã thuyết là : Khi đoàn người ngựa thám hiểm của bác sĩ Yersin dừng lại một con suối (gần thác Cam Ly và cầu Ông Đạo ngày nay), thấy có một nhóm người đang tắm suối. Bác sĩ Yersin mới hỏi họ tên suối này là gì thì được trả lời là Đa Lát (có nghĩa là Suối của người Lat , theo tiếng của sắc dân Lat này), và khi ông thấy địa điểm này thích hợp để xây dựng nên thành phố mới nên ông mới xin với nhà cầm quyền Pháp lúc đó chọn nơi đây cho việc xây dựng thành phố này, và ông cũng quyết định xin đặt tên thành phố mói là Đà Lạt. Còn một giã thuyết khác thì cho là khi tìm ý đặt tên cho thành phố ông chọn theo chức năng của việc lập thành phố mới này là nghĩ ngơi, dưỡng sức khoẻ, ông B S Y đã dùng một câu ngạn ngữ Latin có nghĩa là: Cho Người Này Niềm Vui, Cho Kẻ Khác Sức Khoẻ. Và ông dùng các mẫu tự đầu tiên mổi chữ ghép lại thành : D... A.... L...... A.... T.....

Về khí hậu thì thành phố này thật là lý tưởng và ôn hòa , biên độ giao động nhiệt độ không quá lớn , nên lúc hè không nóng , mùa đông không quá lạnh , nên ở một xứ châu Á như VN, chúng ta khó mà tìm được một thành phố nào lý tưởng mát mẻ như vậy cho người Âu nghỉ ngơi, và hơn nữa với thuận lợi về khí hậu ôn đới này Đà Lạt có thể trồng các sản vật của vùng ôn đới như nho, trái bơ,..Ở Châu Á, chỉ có duy nhất có một thành phố cao nguyên phía bắc Phi Luật Tân, phía tây đảo Luzon, đó là thành phố Baguio, được mệnh danh là thủ đô mùa hè với cao độ 4961 feet (khoảng 1512 mét ) trên mực nước biển, khí hậu mát mẻ quanh năm như Đa Lạt, và đây là thành phố duy nhất ở châu Á là có thể so sánh tương đối với Đà Lạt mà thôi.

Về công trình kiến trúc, vì Đà Lạt là thành phố mới và do được thiết kế, nghiên cứu trước nên cũng có phong cách riêng rất đặc biệt. Do điều kiện lý tưởng của địa hình và khí hậu nên chức năng của thành phố ban đầu đã được xác định rõ ràng là thành phố của du lịch, nghỉ dưỡng, nghiên cứu khoa học,và giáo dục. Công trình tiêu biểu và khá xưa cx của Đà Lạt là nhà ga xe lửa Đà Lạt mà khi xưa để vẽ Facade cho nhà ga, người Kiến Trúc Sư Pháp đã đến sống và nghiên cứu về Đà Lạt một thời gian mới  thiết kế ra được, dốc mái ngói là hình tượng cách điệu hóa từ hình dáng hùng vĩ của dãy núi Lâm Viên. Những chi tiết hoa văn trang trí thông thoáng cho các mảng tường là được nghiên cứu mang dáng dấp của những chiếc lá thông ba lá của Đà Lạt.

Trên Đà Lạt có một trung tâm nghiên cứu khoa học đó là trung tâm nghiên cứu phóng vị đồng xạ nguyên tử, được xây khá lâu, công trình có dạng là hình tròn mà kiến trúc sư Ngô Viết Thụ đã đề xuất do kết hợp khoa học mới (nhân tròn nguyên tử) với tính truyền thống cổ truyền Á Đông ( Lò Bát Quái ). Về giáo dục, Đà Lạt có các trường đại học lớn và nổi tiếng như Trường Đại Học Đà Lạt, Trường Kỹ Thuật Yersin ,....

Đà Lạt là một thành phố cao nguyên với đồi núi,hồ ,thác nước ,thiên nhiên nên thiết kế đô thị là những con đường ôm theo địa hình cao thấp của các cao độ khác nhau ,trong thành phố không có các con đường hình ô vuông, hay bàn cờ như ta thường thấy ở các đô thị khác, mà mỗi công trình của thành phố là một tác phẩm kiến trúc được thiết kế với đặc thù khác nhau, từ hình dáng, mái nhà, màu sắc,... là những sáng tác hài hòa với cảnh quan thiên nhiên. Ở trung tâm thành phố là Hồ Xuân Hương có con suối từ thượng nguồn dẫn xuống uốn lượn theo địa hình, xa xa là dãy núi Lâm Viên như bức tường thiên nhiên che chắn cho thành phố, nút thắt phía dưới hồ Xuân Hương là cầu Ông Đạo dẫn vào bến xe Đà Lạt, với nhà thủy tạ " Thanh Thủy " mà những đêm sương mờ trên mặt hồ, nhìn qua bên kia hồ khung cảnh lung linh mờ ảo như một bức tranh thủy mạc tàu. Qua cầu ông Đạo là vào đến trung tâm chợ Đà Lạt được sáng tác bởi kiến trúc sư Ngô Viết Thụ với công trình khối màu trắng tựa vào lưng đồi đất bên trên, trông xuống phía dưới là một sân đất rộng mà đêm đêm người ta tập trung về đó ăn uống, mua sắm. Những hàng quán, những quầy hàng đặc sản san sát nhau. Người người cười nói vui vẻ, gọi nhau í ới. Chếch lên bờ đi dạo quanh Hồ Xuân Hương là đồi Cù với bãi cỏ xanh mịn điểm lên trên sườn đồi là những hàng thông ba lá và hai lá rất đặc biệt ( có lẽ thông hai lá này được con người đem trồng từ nơi khác lại chớ không phải do hột thông bay theo gió truyền đến đây phát triển, vì ta không tìm được loại thông này xung quanh thành phố Đà Lạt). Nhìn ngược lại xuyên qua bờ hồ là mái nhà thờ xưa có hình tượng con gà bên trên, đây là một công trình kiến trúc tôn giáo xưa và truyền thống của Đà Lạt. Đặc biệt Đà Lạt là thành phố của đi tản bộ, chiều đến ra ngồi trên đồi Cù nhìn qua bên kia hồ là những nam thanh nữ tú khoác ngoài những chiếc áo ấm nhiều màu sắc, đang ung dung dạo chơi quanh hồ mà những sương khói lãng đãng trên mặt hồ làm cho cảnh vật nhìn xuyên qua như được thiên nhiên phủ lên một gam màu lạnh mờ ảo của một bức tranh thủy mạc tuyệt vời. Một đặc biệt khác ở Đà Lạt là tiếng thông reo, khi ta ngồi dưới tàng cây, mỗi lần một cơn gió thổi qua những đồi thông, tiếng lá thông rì rào chạy từ xa vọng lại đến gần ta cứ như một trận mưa rào đang chạy tới.

Trong bầu trời xanh cao nguyên pha với màu nước của hồ, thác, suối, màu xanh dịu mát của thông, những sắc màu rực rõ của nhiều loại hoa: đỏ rực của hoa hồng, tường vi nhỏ bé, vàng ấm của Mimosa, những đồi hoa tulip sặc sỡ trải dài như những dòng suối, những ngôi nhà ngói dốc mái đỏ chen trong rặng thông xanh uốn lượn theo địa hình , mùi hương thoang thoảng của nhựa thông, hòa cùng những mùi hoa dại quanh ta, những cô thiếu nữ giấu mình trong những chiếc áo lạnh nhiều màu sắc với những khuôn mặt tròn trắng mà má lúc nào cũng ửng lên màu hồng tươi trẻ, tôi đã muốn ghi lại, chụp bắt giữ lại những hình ảnh này trong trí tôi mãi mãi Đà Lạt ơi.

Điểm Tham quan:

1. Thiền Viện Trúc Lâm:

Nằm cạnh Hồ Tuyền Lâm, cách Đà Lạt hơn 5 km, thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt là thiền viện lớn nhất cả nước, được xây dựng theo lối kiến trúc hài hòa giữa kim và cổ, thanh thoát nhưng vô cùng tôn nghiêm.

Không chỉ là nơi tu học của nhiều sư tăng hay nơi nghiên cứu về thiền của các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước, nơi đây còn thu hút rất đông khách du lịch đến tham quan và chiêm bái.

Đến Trúc Lâm Thiền Viện, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những bức tượng Phật được chế tác công phu. Thêm vào đó, không gian oai nghiêm của cõi Phật cũng như không khí trong lành của vùng cao nguyên sẽ mang đến cho bạn cảm giác thư thái, dễ chịu.

 

Những địa điểm du lịch tuyệt đẹp ở Đà Lạt, Du lịch, Dia diem du lich Da Lat, da lat, du lich da lat, du lich, du lich the gioi, phong canh dep, dia chi du lich, canh dep, phong canh, du lịch, anh phong canh, phong cảnh, du lich viet nam, diem du lich, bao

Thiền Viền Trúc Lâm còn được biết đến như một nơi để tịnh tâm sau những chuỗi ngày căng thẳng của cuộc sống. Mặc dù nơi đây không có dịch vụ ăn ở, thế nhưng nếu bạn muốn ở lại đây vài ngày để tu học Phật pháp, hay đơn giản là tìm kiếm sự bình yên, cân bằng trong nhịp sống hối hả thì nhà chùa sẽ không khước từ.

Những địa điểm du lịch tuyệt đẹp ở Đà Lạt, Du lịch, Dia diem du lich Da Lat, da lat, du lich da lat, du lich, du lich the gioi, phong canh dep, dia chi du lich, canh dep, phong canh, du lịch, anh phong canh, phong cảnh, du lich viet nam, diem du lich, bao

 

Đến nơi đây, khách thập phương còn có dịp chiêm ngưỡng nhiều loài hoa quý và đẹp của Đà Lạt được trồng trong khuôn viên chùa.

2. Hồ Tuyền lâm

Đây là hồ nước ngọt rộng nhất Đà Lạt, với diện tích khoảng 320 ha, nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt 7 km và cách thác Ðatanla 2 km. Hồ nằm gần núi Phụng Hoàng, đây được xem là khu phức hợp tập trung nhiều cảnh quan đẹp và dịch vụ du lịch phong phú.

Hồ Tuyền Lâm là 1 trong 21 khu du lịch quốc gia của Việt Nam. Hồ có nhiều ốc đảo nhỏ và được bao bọc bởi khu rừng thông. Trúc Lâm Thiền Viện là một thiền viện nằm ở phía Đông Nam hồ nước này. Một đập nước được xây dựng tại đây với chức năng điều tiết nước. Hiện đang có dự án xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng, sân golf và khu săn bắn bên hồ.

3. Núi Lang Biang

Langbiang – hay núi Langbiang, hay khu du lịch núi Langbiang gồm hai ngọn núi: Núi Ông và Núi Bà nằm cách thành phốĐà Lạt12 km thuộc địa phận huyện Lạc Dương. Đỉnh Langbiang nằm ở độ cao 2.167 m so với mặt biển. Lang Biang còn được ví như “nóc nhà” của Đà Lạt, và là điểm tham quan du lịch hấp dẫn của thành phố Đà Lạt.

Núi Langbiang được xem là khu du lịch đặc thù với loại hình du lịch dã ngoại, khám phá thiên nhiên, tìm hiểu nét văn hoá của người dân nơi đây. Lang Biang còn là điểm thu hút du khách có thú phiêu lưu mạo hiểm với chương trình leo núi, chinh phục đỉnh cao.

4. Hồ Dankia

Hồ Suối Vàng là một thắng cảnh nổi tiếng của tỉnh Lâm Đồng.Hồ nằm tại huyện Lạc Dương, cách thành phố Đà Lạt 20 km về phía Bắc.

Hồ Suối Vàng gồm có hai hồ là Dankia ở phía trên và Ankroet ở dưới. Hai hồ con này được tạo bởi hai đập cùng tên Ankroet chắn sông Đa Dung, con sông bắt nguồn từ núi Lang Biang. Cạnh hồ là một thác nước cũng mang tên thác Ankroet cao 15 mét.

5. Hồ Xuân Hương

Hồ Xuân Hương là một hồ đẹp nằm giữa trung tâm thành phố Đà Lạt. Xung quanh hồ có rừng thông và các bãi cỏ, vườn hoa. Đây là địa điểm du khách ưa thích đi dạo bộ hoặc xe ngựa khi đến tham quan thành phố Đà Lạt. Hồ Xuân Hương là hồ nhân tạo, có chu vi chừng 5 km. Hồ có hình trăng lưỡi liềm kéo dài gần 7 km đi qua nhiều địa danh du lịch của thành phố Đà Lạt như: Vườn Hoa Thành Phố, Đồi Cù,...

6. Thung Lũng Vàng 

Cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 15 km về hướng tây bắc, khu du lịch thung lũng Vàng là một trong những điểm du lịch mới của Đà Lạt, được đưa vào khai thác từ năm 2005. Hoàn thiện dần trong quá trình hoạt động, đến nay, với hồ Đan Kia - suối Vàng, thung lũng thu hút nhiều du khách bởi vẻ đẹp tự nhiên và những cảnh quan độc đáo, lãng mạn được kiến tạo bởi bàn tay con người.

7. Thung Lũng Tình Yêu 

Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt chừng 5 km về phía Bắc là thung lũng Tình Yêu - một thắng cảnh trữ tình vào bậc nhất của Đà Lạt. Thoạt đầu người Pháp gọi nơi đây là "Valley d’Amour" (Thung lũng Tình Yêu), đến thời Bảo Đại được đổi thành thung lũng Hòa Bình, và đến năm 1953 mới chính thức được đổi lại thành thung lũng Tình Yêu.

Những địa điểm du lịch tuyệt đẹp ở Đà Lạt, Du lịch, Dia diem du lich Da Lat, da lat, du lich da lat, du lich, du lich the gioi, phong canh dep, dia chi du lich, canh dep, phong canh, du lịch, anh phong canh, phong cảnh, du lich viet nam, diem du lich, bao

Là địa điểm đẹp và thơ mộng, nơi đây vô cùng thích hợp cho những đôi yêu nhau. Ngoài ra, với khung cảnh sông nước hữu tình, không khí mát mẻ, thung lũng Tình Yêu cũng rất lý tưởng cho những chuyến du lịch, dã ngoại với gia đình.

Những cánh rừng thông bạt ngàn reo trong gió, cùng với hương hoa rừng của thung lũng Tình Yêu sẽ khiến bạn muốn thả hồn mình phiêu trong gió. Đôi tay trao nhẫn này là tác phẩm điêu khắc tượng trưng cho tình yêu đôi lứa.

8. Vườn Hoa Đà Lạt

Nằm ở phía Đông Bắc hồ Xuân Hương. Vườn hoa được khởi công xây dựng ngày 21-6-1973 và phát triển từ năm 1985, rộng 11ha. Đây là nơi hội tụ nhiều loài hoa đẹp của phương Đông và phương Tây.

Ngoài các giống hoa truyền thống mà du khách đã biết như cẩm tú cầu, hồng, hồng ri, xác pháo, mimosa,…; tại vườn hoa còn có hàng chục giống hoa mới được du nhập vào Đà Lạt, một khu vườn địa lan, phong lan khá lớn và thuộc loại đẹp nhất của thành phố hoa, đáp ứng nhu cầu Thưởng thức, mua bán của khách hàng. Vào dịp Tết Nguyên đán hàng năm, nơi đây còn diễn ra “Hội hoa xuân” tập hợp những nghệ nhân chơi hoa, địa lan, phong lan, cây cảnh, tiểu cảnh - non bộ từ trong và ngoài tỉnh của Lâm Đồng đến thi tài.

9. Chợ Đà Lạt

Chợ Đà Lạt là một trung tâm thương mại của thành phố Đà Lạt tọa lạc trên trục đường chính là đường Nguyễn Thị Minh Khai và được xem là "con tim của thành phố Đà Lạt". Không chỉ là một ngôi chợ với các hoạt động mua bán, chợ còn là điểm thu hút khách tham khi đến thành phố Đà Lạt.

10. Thác Prenn

Thác Prenn là một thác nước đẹp thuộc tỉnh Lâm Đồng. Thác mang một vẻ êm dịu, duyên dáng như một màn nước đổ nhè nhẹ từ độ cao 10 m xuống một hồ nước nhỏ, xung quanh đầy hoa lá và một đồi thông vi vu.

Để vào thác, du khách phải qua một chiếc cầu ngắn bắc ngang dòng suối đã được kè chắn bằng bêtông nhằm tránh bị xói lở. Con đường xuống thác thật đẹp với những bậc đá ôm theo sườn đồi được bố trí một cách hợp lý; Du khách sẽ nhìn thấy một bức màn nước buông mình từ độ cao gần 10m xuống thung lũng nhỏ đã được chỉnh sửa thành vườn hoa mà từ đây có nhiều lối đẹp đưa chân lên các đồi thông thoáng đãng chung quanh.

11. Dinh Bảo Đại

Công trình được xây dựng trong khoảng từ năm 1933 đến năm 1938, do một kiến trúc sư người Pháp và kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát thiết kế. Dinh III được đánh giá là dinh thự đẹp đẽ và trang nhã nằm giữa một rừng thông thuần chủng, gắn liền với các tiểu cảnh kiến trúc công viên, vườn Thượng Uyển, rừng Ái Ân và một hồ nước nhỏ hòa quyện vào nhau một cách rất hợp lý và thơ mộng

12. Thác Datanla 

Thác Datanla ở ven quốc lộ 20 gần đèo Prenn, cách Đà Lạt gần 5 km. Nằm trong khu rừng dự trữ nên Datanla còn có vẻ đẹp hoang dã. Nước đổ mạnh trên những tảng đá nhiều tầng chồng chất giữa hai triền dốc tạo thành nhiều thác liên tiếp, có chỗ nước chảy giữa khe nứt tạo thành hố sâu gọi là “Vực tử thần”.

13.  Đồi mộng mơ 

Có người nói rằng: Đồi Mộng Mơ là Đà Lạt thu nhỏ, Tây Nguyên thu nhỏ điều đó quả thực không sai.

So với nhiều danh thắng có tên tuổi khác của xứ sở sương mù như hồ Xuân Hương, hồ Than Thở, dinh Bảo Đại, núi Lang BiAng thì khu du lịch (KDL) đồi Mộng Mơ không nổi tiếng bằng nhưng hiện đang là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất, thu hút khách nhất của thành phố du lịch Đà Lạt. Đây là khu du lịch khép kín với những ngôi biệt thự vườn, nghệ thuật đá chen hoa, hồ nước, nhà hàng, khu vui chơi giải trí, khu bán đồ lưu niệm … Đó là nét nỗi bật rất riêng của Đồi Mộng Mơ, một địa điểm du lịch độc đáo của Thành phố Đà Lạt.

14. Thác Voi - Chùa Linh Ẩn

Thác Voi nằm ở thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, cách thành phố Đà Lạt 25km về hướng Tây Nam. Đây là địa điểm tuyệt vời để tránh cái nóng của mùa hè.

Thác Voi hay còn được gọi là thác Liêng Rơwoa vô cùng hùng vĩ với chiều cao hơn 30m, rộng chừng 40m. Sở dĩ gọi là thác Voi bởi bên thác có những tảng đá nhìn như những chú voi con. Dòng thác này ngày đêm ầm ầm đổ nước tạo thành cảnh tượng vô cùng ngoạn mục. Phía sau dòng thác là những hang động sâu hun hút đầy bí ẩn như hang Dơi, hang Gió… Khi đi du lịch ở đây, bạn nên đi theo nhóm để tránh bị lạc.

Gần thác Voi có chùa Linh Ẩn do thượng tọa Thích Tâm Vị sáng lập vào năm 1993. Trong khuôn viên chùa thờ rất nhiều tượng Phật kích thước lớn và được chạm trổ công phu. Chùa Linh Ẩn không chỉ là địa danh linh thiêng của các Phật tử mà còn là điểm đến được rất nhiều du khách yêu mến.

Những địa điểm du lịch tuyệt đẹp ở Đà Lạt, Du lịch, Dia diem du lich Da Lat, da lat, du lich da lat, du lich, du lich the gioi, phong canh dep, dia chi du lich, canh dep, phong canh, du lịch, anh phong canh, phong cảnh, du lich viet nam, diem du lich, bao

Đến chùa Linh Ẩn, nghe tiếng thác Voi đổ hòa quyện với tiếng chuông chùa ngân nga sớm chiều tạo nên một âm thanh vừa hào sảng, vừa thanh bình khiến du khách khó thể quên được.

Những địa điểm du lịch tuyệt đẹp ở Đà Lạt, Du lịch, Dia diem du lich Da Lat, da lat, du lich da lat, du lich, du lich the gioi, phong canh dep, dia chi du lich, canh dep, phong canh, du lịch, anh phong canh, phong cảnh, du lich viet nam, diem du lich, bao

Những địa điểm du lịch tuyệt đẹp ở Đà Lạt, Du lịch, Dia diem du lich Da Lat, da lat, du lich da lat, du lich, du lich the gioi, phong canh dep, dia chi du lich, canh dep, phong canh, du lịch, anh phong canh, phong cảnh, du lich viet nam, diem du lich, bao

| | | | | |
Copyright © 2013 GIA KHANH TRAVEL. All rights reserved