mở tiệm rửa xe bao lâu thu hồi vốn

mở tiệm rửa xe cần bao nhiêu vốn

máy hút bụi có túi và không có túi

mua máy hút bụi loại nào tốt nhất

kinh nghiệm để mua máy hút bụi tốt nhất

cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô việt nam

có nên mua cũ cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô

so sánh máy rửa xe hơi nước nóng và truyền thống

đặc điểm máy rửa xe hơi nước nóng

máy xịt rửa xe thủy hải sản

cách chọn mua máy rửa xe tốt nhất

lưu ý khi mua máy rửa xe hơi nước nóng

hướng dẫn mua cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô

TÌM KIẾM TOUR

Skype Me!

Phòng kinh doanh

Hà Nội

                                                   THỦ ĐÔ HÀ NỘI


Hà Nội nằm ở trung tâm vùng đồng bằng Bắc Bộ. Địa hình cơ bản là đồng bằng. Hà Nội còn có nhiều ao, hồ, đầm là vết tích của con sông Hồng trước đây đã đi qua. Ngoài các sông lớn như sông Hồng (đoạn đi qua Hà Nội gọi là Nhị Hà), sông Đà, sông Tích, sông Đáy còn có các sông nhỏ như sông Tô Lịch, sông Lừ, sông Sét, sông Nhuệ, v.v... Các sông này bị tình trạng lấn chiếm, đổ phế thải hai bên bờ, cũng như bùn đất theo nước thải chảy xuống làm cho hẹp lại và nông. Hiện Hà Nội đang thực hiện các dự án "xanh hóa" các con sông của mình với các biện pháp như kè bờ, nạo vét, xây dựng hệ thống lọc nước thải trước khi đổ xuống sông. Có con sông đã mất hẳn, như sông Ngọc Hà từng chảy qua Hoàng thành.

Trong các danh lam thắng cảnh của thủ đô, đầu tiên phải kể đến Văn Miếu - Quốc Tự Giám - trường đại học đầu tiên của Việt Nam, cũng là nơi thờ Khổng Tử và đặt bia Tiến sĩ

Là trung tâm Phật giáo, Đạo giáo của Việt Nam trong nhiều thế kỷ, Hà Nội có rất nhiều đền, chùa hàng trăm năm tuổi, mặc dù trải qua nhiều biến đổi nhưng vẫn giữ được nét cổ kính. Trong đó cổ nhất là chùa Trấn Quốc, xây dựng từ thời vua Lý Nam Đế (thế kỷ 6). Một biểu tượng khác của Hà Nội là chùa Một Cột, ngôi chùa có kiến trúc hình bông sen độc đáo bậc nhất Việt Nam. Ở ngay trung tâm thành phố, giữa hồ Hoàn Kiếm có đền Ngọc Sơn cổ kính, hồ Tây cũng là một địa điểm thu hút khách du lịch.

Kể từ thế kỷ 19, nhiều nhà thờ cũng được xây dựng ở Hà Nội, trong đó lớn nhất là nhà thờ Lớn Hà Nội, ngoài ra nhà thờ Cửa Bắc cũng rất đáng chú ý với kiến trúc thuộc địa kiểu Pháp điển hình.

Khu phố cổ Hà Nội cũng là một nét rất riêng của thành phố với những ngôi nhà, con phố còn giữ được dáng vẻ của chúng từ cuối thế kỷ 19. Những dấu tích của hoàng thành Hà Nội xưa cũng có thể được tìm thấy trong khu di tích Thành cổ Hà Nội.

Khi đến thăm Hà Nội, du khách cũng không thể bỏ qua Quảng trường Ba Đình, trung tâm chính trị của Việt Nam với Nhà Quốc hội, Phủ Chủ tịch hay Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh - nơi bảo quản thi hài Hồ Chí Minh, người đã đọc Tuyên ngôn độc lập cũng trên chính quảng trường này.

Từ ngày 1/8/2008, sau khi sát nhập với Hà Tây, Hà Nội còn có thêm nhiều khu du lịch của Hà Tây cũ như: Vườn quốc gia Ba Vì, ao Vua, Khoang xanh, suối Hai, Đồng Mô, Thiên Sơn - Suối Ngà (suối Ổi), Suối Ngọc - Vua Bà, Bằng Tạ, Đầm Long, Quan Sơn, Đồng Xương, Văn Sơn, lăng Ngô.

Khí hậu Hà Nội tiêu biểu cho khí hậu Bắc bộ với đặc điểm là nhiệt đới gió mùa: mùa hè nóng ẩm và mưa nhiều, mùa đông lạnh khô và mưa ít.

Do nằm trong vùng nhiệt đới cho nên Hà Nội quanh năm tiếp nhận được lượng bức xạ mặt trời rất dồi dào và có nhiệt độ cao. Lượng bức xạ tổng cộng trung bình hàng năm là 122,8 kcal/cm² và nhiệt độ không khí trung bình hàng năm là 23,6°C.

Do chịu ảnh hưởng của biển, Hà Nội có độ ẩm và lượng mưa khá lớn. Độ ẩm tương đối trung bình hàng năm là 79%. Lượng mưa trung bình hàng năm là 1245 mm và mỗi năm có khoảng 114 ngày mưa. Từ tháng 5 đến tháng 9 là mùa nóng và mưa (lượng mưa 1.682 mm/năm). Từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau là mùa đông, thời tiết khô ráo. Giữa hai mùa đó lại có hai thời kỳ chuyển tiếp (tháng 4, tháng 10)

Hà Nội có đủ bốn mùa: Xuân, Hè(hạ), Thu, Đông. Hà Nội có năm rét sớm, có năm rét muộn. Đã có năm rét đậm với nhiệt độ thấp nhất xuống mức 2,7°C (tháng 1 năm 1955) và năm nóng gay gắt nhất với nhiệt độ ngoài trời lên tới 42,8°C (tháng 5 năm 1926) (nguồn: www.thudo.hanoi.gov.vn).

Thời gian dễ chịu nhất trong năm là mùa thu, từ đầu tháng 9 đến cuối tháng 11. Tiết tiết khô, mát. những cơn mưa ngắn mang lại sự sạch sẽ cho thành phố, trời trong và nắng nhẹ nhưng không chói chang.

Tham quan và giải trí

Hà Nội là thành phố có rất nhiều hồ nước và công viên, là địa điểm giải trí và thư giãn lý tưởng của người dân Thủ đô vào các dịp nghỉ. Vào các dịp lễ, tết, các hồ nước và công viên còn là nơi thành phố tổ chức bắn pháo hoa, thu hút không chỉ người Hà Nội mà còn cả người dân các vùng lân cận.
Một số địa chỉ quý khách có thể ghé thăm : Công viên Thống Nhất là công viên lớn nhất Hà Nội, trước đây là Công viên Lê Nin , Công viên Thủ Lệ trước là vườn bách thú, Vườn Bách Thảo, Công viên Tuổi Trẻ, Công viên nước Hồ Tây, Hồ Hoàn Kiếm (hay Hồ Gươm) là hồ ở trung tâm Hà Nội, Hồ Tây , Lăng Bác, Phủ Chủ Tịch, Hồ Trúc Bạch, Thành Cổ Loa, Phủ Tây Hồ, Văn miếu, Chùa Một Cột, Làng gốm Bát Tràng, Chùa Hương

Ẩm thực Hà Nội

Người Hà Nội có truyền thống ẩm thực lâu đời, tổng hợp những tinh túy từ quê hương những người lên Hà Nội lập nghiệp mà mang theo cái hồn quê trong món ăn, đồ uống. Sống qua nhiều thế hệ ở Hà Nội, họ góp phần hình thành một nền ẩm thực Hà Nội phong phú.

Phở Hà Nội có lẽ là món ăn nổi tiếng nhất của Hà Nội trong và ngoài nước. Tuy nhiên món ăn được coi là đặc trưng nhất của Hà Nội lại là chả cá Lã Vọng, đây cũng là món ăn duy nhất được dùng để đặt tên cho một con phố trong khu phố cổ Hà Nội. Ngoài ra Hà Nội cũng còn rất nhiều đặc sản rất riêng như bánh cốm, bánh cuốn Thanh Trì, bánh tôm Hồ Tây, nem tai...

Ẩm thực của người Hà Nội hiện đại còn phải kể đến bia hơi Hà Nội, thứ đồ uống bình dân nhưng rất được người dân thủ đô ưa chuộng. 

| | | | | |
Copyright © 2013 GIA KHANH TRAVEL. All rights reserved