mở tiệm rửa xe bao lâu thu hồi vốn

mở tiệm rửa xe cần bao nhiêu vốn

máy hút bụi có túi và không có túi

mua máy hút bụi loại nào tốt nhất

kinh nghiệm để mua máy hút bụi tốt nhất

cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô việt nam

có nên mua cũ cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô

so sánh máy rửa xe hơi nước nóng và truyền thống

đặc điểm máy rửa xe hơi nước nóng

máy xịt rửa xe thủy hải sản

cách chọn mua máy rửa xe tốt nhất

lưu ý khi mua máy rửa xe hơi nước nóng

hướng dẫn mua cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô

TÌM KIẾM TOUR

Skype Me!

Phòng kinh doanh

Phú Quốc-Thiên Đường Bên Chân Sóng

 

Những Nét Chung

Phú Quốc hay còn gọi là Đảo Ngọc, là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam, cũng là đảo lớn nhất trong quần thể 22 đảo tại đây, nằm trong vịnh Thái Lan. Đảo Phú Quốc cùng với các đảo khác tạo thành huyện đảo Phú Quốc trực thuộc tỉnh Kiên Giang. Toàn bộ huyện đảo có tổng diện tích 593,05 km², xấp xỉ diện tích đảo quốc Singapore. Thị trấn Dương Đông, tọa lạc ở phía tây bắc, là thủ phủ của huyện đảo. Phú Quốc nằm cách thành phố Rạch Giá 120 km và cách thị xã Hà Tiên 45 km.

Đảo Phú Quốc nằm trong vịnh Thái Lan, phía tây nam của Việt Nam, Phú Quốc trải dài từ vĩ độ: 9°53′đến 10°28′độ vĩ bắc và kinh độ: 103°49′đến 104°05′độ kinh đông

Ở đảo Phú Quốc, vào ngày rằm tháng 7 âm lịch người dân thường đi chùa tại thị trấn Dương Đông. Vào ngày này sinh hoạt tôn giáo diễn ra khá nhộn nhịp.

Phú Quốc được xem là nơi phát tích của đạo Cao Đài. Ngày nay trên đảo có một thánh thất Cao Đài ở thị trấn Dương Đông.

Phú Quốc này trước đây có một số nhà nguyện, nhà thờ: Khoảng năm 1930, một số giáo dân miền bắc vào đảo này làm đồn điền cao su ở gần Bãi Khem. Hai linh mục người Malaysia là cha Albe1za và Merdrignac đã cho xây một nhà nguyện tạm bằng lá để làm nơi cầu nguyện,lễ lạc. Việc trồng cao su thất bại nên một số lớn dân chúng vào đất liền chỉ còn lại ít dân nhà nguyện dần dần bị bỏ hoang.

Năm 1955, một linh mục cho xây nhà thờ ở thị trấn Dương Đông. Sau năm 1975, người ta bỏ đi, nhà thờ này lại bỏ trống, hiện nay được Nhà Nước quản lý. Khoảng thời gian gần đây, số giáo dân ở Dương Đông ngày càng nhiều và có nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, thế là mọi người tụ tập tại một nhà người dân có vườn rộng để cùng dâng lễ; cha xứ và hai cha phó thay phiên nhau đến đây hằng tuần, đáp ứng nhu cầu tâm linh.

Nhà thờ An Thới được thành lập vào năm 1957, khi đó có 1.000 giáo dân quê quán ở Nghệ An vào đảo sinh sống. Cùng ra đảo với bà con có cha Giuse Trần Đình Lữ; từ đó, nhiều linh mục và thầy giảng đã được Đức Cha giáo phận Long Xuyên sai đến để phục vụ. Hiện nay, cha Gioan Trần Văn Trông là chính xứ với hai cha phó trẻ giúp mục vụ là cha Hải Đăng và cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Cảnh. Với số giáo dân là 2.000 người,

Đặc sản
Nước mắm Phú Quốc, còi biên mai, Chó Phú Quốc, tiêu Phú Quốc, cá khô thiều, rượu sim, nấm tràm, rượu mỏ quạ, rượu hải mã, hải sản, ngọc trai biển, cá bốp, Điều Phú Quốc, Cá Trích.

Danh lam - Thắng cảnh - Du lịch
Phú Quốc được xác định là một khu du lịch quốc gia Việt Nam. Tại đây có nhiều thắng cảnh đẹp như:

Vườn quốc gia Phú Quốc

Vườn Quốc gia Phú Quốc nằm về phía đông bắc đảo Phú Quốc, thuộc địa phận các xã: Bãi Thơm, Cửa Dương và Hàm Ninh của huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Đây là một trong những Vườn Quốc gia của Nam Bộ vẫn còn giữ được nguyên vẹn khu rừng già nguyên sinh. Nơi đây còn hội tụ nhiều nét đẹp của thiên nhiên với rừng, biển, suối, thác và núi đồi.

Nói đến đảo Phú Quốc, là du khách nghĩ ngay đến một hòn đảo nằm ở phía tây bắc của tỉnh Kiên Giang với một quần thể các thắng cảnh, di tích lịch sử, trong đó có Vườn Quốc gia Phú Quốc,  một địa chỉ hấp dẫn mà du khách không thể không ghé thăm mỗi dịp ra đảo

.Khu bảo tồn biển Phú Quốc

Khu bảo tồn biển Phú Quốc là một trong những khu bảo tồn biển được thành lập sớm nhất (sau Khu bảo tồn biển vịnh Nha Trang và Cù Lao Chàm) trong mạng lưới các khu bảo tồn biển Việt Nam. Diện tích mặt nước của Khu bảo tồn biển khoảng 26.863 ha, bao gồm 12 hòn đảo lớn nhỏ, riêng khu vực phía Nam có 11 hòn đảo. Đây là một khu vực có tính đa dạng sinh học tương đối cao.

Diện tích các rạn san hô trong Khu bảo tồn biển không lớn nhưng được phân bố đều khắp các hòn đảo và còn trong trạng thái tương đối tốt. Chúng phân bố chủ yếu ở các hòn đảo phía Nam Phú Quốc thuộc xã Hòn Thơm với 108 loài thuộc cả 2 nhóm (san hô cứng và san hô mềm). Trong số những rạn san hô của vùng này, nhiều rạn có mức độ đa dạng sinh học và cấu trúc đặc trưng như những rạn ở Hòn Móng Tay và Hòn Gầm Ghì. Đặc biệt, điều kiện môi trường, chất lượng nước của khu vực rất tốt nên đây cũng là nơi nuôi dưỡng con non của rất nhiều loài cá rạn san hô (135 loài) và các thảm cỏ biển. Phần lớn, các thảm cỏ biển tập trung ở phía Đông và Đông Bắc đảo Phú Quốc thuộc 2 xã Hàm Ninh và Bãi Thom với diện tích trên 10.000 ha (lớn nhất cả nước). Loại thực vật này là nơi có lượng thức ăn lớn, đồng thời cũng là nơi ẩn náu, cư trú thuận lợi nên tập trung nhiều loài cá biển ven bờ, trong đó có nhiều loài thủy sản có giá trị sinh học và kinh tế như: cá ngựa, ghẹ... Một nét độc đáo tạo nên tính đa dạng sinh học của vùng biển Phú Quốc đó là sự hiện diện của 3 loài động vật biển quý hiếm gồm Dugong (bò biển), rùa biển và cá heo. Đây là những loài đã được các tổ chức quốc tế, Chính phủ Việt Nam đưa vào Sách đỏ và được bảo vệ nghiêm ngặt. Trong những năm gần đây, tần suất xuất hiện của các loài này được ghi nhận có xu hướng tăng, điều này đã minh chứng cho chất lượng môi trường nơi đây còn rất tốt.

Dinh Cậu

Dinh nằm cách thị trấn Dương Đông 200 m về phía Tây, trên một ghềnh đá quay mặt ra biển, ở cửa sông Dương Đông.
Không rõ Dinh Cậu có từ năm nào (có nguồn cho rằng có từ thế kỷ 17), chỉ biết ngôi dinh hiện nay được xây dựng ngày 14 tháng 7 năm 1937, và được trùng tu ngày 14 tháng 7 năm 1997.
Đường lên Dinh Cậu là 29 bậc thang bằng đá. Trên đường, có một miếu Thổ Thần nhỏ. Sân dinh được láng bằng xi măng có đặt bàn thờ Ông Thiên. Bên hành lang là hàng cột đúc bằng xi măng với những câu liễn đắp nổi bằng chữ Hán như: "Tọa đại thạch đầu quy danh hiển" (Dinh Cậu nổi tiếng tọa lạc ở đầu của mõm đá giống con rùa), "Vạn cổ anh linh thông tứ hải" (Từ xưa anh linh của Dinh Cậu đã vang khắp bốn biển), "Chấn phong bình lượng bảo lương dân" (Dinh Cậu như tấm bình phong bảo vệ dân lành), "Phong điếu vũ thuận dân an lạc" (Nhờ ơn cậu mà mưa thuận gió hòa dân cư an lạc)....
Mặt chính điện nhìn ra biển cả mênh mông. Tường Dinh được xây dựng bằng xi măng, trên nóc mái có gắn "lưỡng long tranh châu" bằng sứ. Trong chánh điện có khánh thờ Chúa ngọc nương nương và khánh thờ tượng hai Cậu (cậu Tài và cậu Quý), là những thần nhân bảo vệ ngư dân vùng biển đảo.

Quần đảo An Thới

Quần đảo An Thới là một quần đảo nằm trong Vịnh Thái Lan, có tọa độ khoảng 9°50′ vĩ bắc, 104°05′ kinh đông. Quần đảo nằm dưới sự quản lí của xã Hòn Thơm, huyện  đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Vùng biển nơi đây nước trong, có nơi biển sâu gần 30 m. Du khách viếng thăm có thể khám phá thiên nhiên, câu cá, lặn biển,..

Bãi Sao  

Bãi Sao chính là một trong những bãi biển đẹp nhất của Phú Quốc với cát trắng lấp lánh tại bãi Sao, và được hòa mình vào không khí trong lành do những làn gió mát rượi từ biển khơi thổi vào. Biển Phú Quốc, với làn nước xanh trong màu ngọc bích mát rượi sẽ mang đến những giây phút thư giãn, bình yên

Suối Đá Bàn

Vào mùa mưa , Suối Đá bàn bắt đầu hút khách , hút những học sinh mỗi ngày “cúp” tiết đến vui chơi tắm cùng bạn bè , hút cả thầy cô trong những ngày dã ngoại cuối tuần hay cả những lữ khách thập phương một lần đến Phú Quốc.

Suối Đá Bàn nằm dưới dãy núi Hàm Ninh , bên cạnh những Vườn Tiêu Phú Quốc , ẩn mình trong rừng sâu cách thị trấn Dương Đông gần 10km , trước đây đến Suối Đá Bàn dịch vụ chưa nhiều , còn hoang sơ lắm
Sừng sững trước mắt chúng tôi là những phiến đá to, rộng và bằng phẳng. Đá tầng tầng lớp lớp đổ dài uốn quanh về phía thượng vàng ối rực rỡ trong nắng chiều. Chúng tôi chợt hiểu vì sao bác ngư dân kia tiếc nuối khi thấy chúng tôi đến thăm Đá Bàn vào mùa này. Nếu đến vào mùa mưa, khoảng từ tháng 6 đến tháng 9, chắc chắn Đá Bàn còn đẹp rực rỡ hơn thế này biết bao lần.

Làng chài Hàm Ninh

Làng chài Hàm Ninh nằm trên bờ biển phía Ðông đảo, sau lưng là núi rừng, trước mặt là biển cả mênh mông. Dân cư tập trung ven bờ rạch Hàm.

Ðến Hàm Ninh như người hoài cổ trở lại làng xưa. Cuộc sống ở đây gần như còn giữ nguyên vẻ hoang sơ với nhà tranh vách tre tạm bợ. Nghề chính vẫn là nghề lặn ngọc trai, bắt hải sâm (đồn đột) và giăng lưới ghẹ.

Ngày xưa, ngư dân đến đây đánh bắt hải sản rồi lập làng. Khi cửa biển Dương Ðông vang tiếng sóng thì Hàm Ninh là bến đậu ghe yên tĩnh và an toàn. Các ghe buồm, ghe bầu từ đất liền đến cập bến ở đây lên hàng hóa rồi chở hải sản đi.

Ðứng trên bãi Hàm Ninh, các hòn thuộc quần đảo Hải Tặc (của Hà Tiên) ló dạng xa xa. Chệch về Ðông Nam, hòn Nghệ mờ mờ trên làn nước biếc. Phía Nam là mũi ông Ðội – mũi đất cuối cùng của đảo.

Thăm Hàm Ninh vào sáng sớm hay những đêm trăng thì mới hưởng hết vẻ đẹp của biển này. Tại đây du khách sẽ được thưởng thức cảnh nhật nguyệt trôi bồng bềnh trên mặt biển.

Suối Tranh

Suối tranh là nơi tham quan lý tưởng cho du khách, nằm cách trung tâm thị trấn Dương Đông khoảng 9km về phía Nam. Du khách đến với Suối Tranh để tận hưởng khung cảnh hữu tình đẹp tựa như tranh vào tháng mùa mưa, bạn không nên đến nơi đây vào từ tháng 2 đến tháng 5. Đường đến Suối Tranh rất dễ dàng so với Suối Đá Bàn, nên lượng khách du lịch đến đây rất đông vào mùa cao điểm.

| | | | | |
Copyright © 2013 GIA KHANH TRAVEL. All rights reserved